Thuế và quản lý thuế nâng cao

Giới thiệu về môn Thuế và quản lý thuế nâng cao

Tổng quan về đề thi

\"Tổng thời gian: 180 phút

1. Lý thuyết
- Hình thức: 2 câu hỏi tự luận: Trình bày, giải thích, khái niệm, đặc điểm hoặc so sánh, phân biệt
Hoặc có kết cấu 1 câu hỏi tự luận và 1 câu hỏi tình huống lý thuyết.
- Nội dung: Các vấn đề được đề cập theo giáo trình ôn của từng năm, cơ bản gồm một số nội dung thuế chính
+ Quản lý thuế
+ Thuế tiêu dùng: Thuế GTGT, thuế TTĐB, Thuế xuất - nhập khẩu
+ Thuế thu nhập: Thuế TNCN, thuế TNDN

2. Bài tập
- Hình thức: 3 bài tập tự luận dạng tính toán.
- Nội dung: Thông thường, 3 câu với các câu hỏi dạng tình huống xoay quanh các nội dung
1. Thuế tiêu dùng:
- Dạng bài Doanh nghiệp tiến hành xuất nhập khẩu và kinh doanh các đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, lưu ý các trường hợp khấu trừ thuế TTĐB, xác định doanh thu tính thuế TTĐB với một số TH (bán bia, bán xe nhập khẩu, bán qua cơ sở KD thương mại). Yêu cầu tính các loại thuế phải nội cho cơ quan hải quan và cho cơ quan thuế
- Dạng bài chỉ tính thuế GTGT. Yêu cầu phân loại đầu ra trước để kiểm soát đầu vào.

2. Thuế thu nhập doanh nghiệp
- Hỏi kết hợp với dạng bài tính thuế tiêu dùng ở mục 1
- Nguyên tắc phân dòng thu nhập và xác định các khoản mục chênh lệch so với ghi nhận của sổ kế toán (Dạng bài tính xuôi - dạng bài tính ngược)
- Nguyên tắc ưu đãi thuế

3. Thuế TNCN
- Thuế TNCN người nước ngoài: Thường liên quan đến việc xác định tình trạng cư trú và phạm vi tính thu nhập chịu thuế và giảm trừ. Sau đó mới phân các dòng thu nhập khác nhau.
- Thuế TNCN người Việt Nam: Thường là cá nhân cư trú, chỉ chỉ liên quan đến việc phân các dòng thu nhập khác nhau và lưu ý về các giới hạn cho 1 số trường hợp đặc biệt tiền ăn ca, làm thêm giờ, cổ phiếu thưởng...

Nội dung môn học

- Tổng quan về hệ thống thuế và quản lý thuế
- Thuế GTGT
- Thuế TNCN
- Thuế TNDN
- Thuế TTDB
- Thuế xuất nhập khẩu và các loại thuế khác

155 0
Học phí :
699 000 vnd

Người hướng dẫn

Gonnapass sẽ học cùng bạn như thế nào?

1. Bắt đầu quá trình học

2. Ôn tập theo lộ trình

3. Luyện tập

4. Tổng hợp kiến thức

5. Thi thử

Thi cử chưa bao giờ là dễ dàng, hãy để GonnaPass học cùng bạn. Hãy tiết kiệm thời gian ôn tập nước rút theo phương pháp học bằng cách đặt câu hỏi của chúng tôi.

Bắt đầu học dễ dàng “ chương trình học trên Gonnapass được chia nhỏ ra theo từng phần thực hành giúp quá trình học của quý khách dễ tiếp thu hơn! ”

Thi cử chưa bao giờ là dễ dàng, hãy để GonnaPass học cùng bạn. Hãy tiết kiệm thời gian ôn tập nước rút theo phương pháp học bằng cách đặt câu hỏi của chúng tôi.

Sau khi đã ôn tập và bổ sung các học phần mình còn yếu, học viên sẽ chuyển qua luyện tập để tổng hợp và hiểu sâu hơn nội dung học thông qua bài luyện tập được thiết kế bao gồm 2 phần :

1. Các câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án đúng, câu hỏi đúng sai để hệ thống lại kiến thức và lý thuyết theo góc nhìn đa chiều trên cùng 1 vấn đề.

2. Bài tập ( nếu có theo từng học phần ) để

Đặc biệt, sau khi làm bài xong hệ thống sẽ trả kết quả, giải thích đáp án đúng và giải thích vì sao đáp án của bạn sai để giúp bạn hệ thống lại kiến thức tốt nhất.

Bài test nhanh sẽ tổng hợp kiến thức sau khi đã học bao gồm tất cả các kiến thức để nâng cao kĩ năng làm bài.

Đề thi thử được xây dựng trên và được thiết kế gần với thi thật bao gồm 2 phần:

1. Câu hỏi lựa chọn các đáp án đúng để sắp xếp như một câu luận hoàn chỉnh

2. Thi thử tập tình huống mô phỏng, công thức tính và đặc biệt là Phần thi thử sẽ giúp bạn trải nghiệm một bài thi tổng hợp để bạn có cảm giác khi làm bài thi thật và kiểm soát thời gian làm bài một cách hợp lý.

Ý KIẾN HỌC VIÊN

Chu Thị Phương Thu
Thuế 6.2, Kế Toán 8
cám ơn gonna pass rất nhiều đã đồng hành cũng mình kỳ thi đại lý thuế 2020, Mình thấy học qua hệ thống rất chủ động, mình có thể tranh thủ mọi lúc mọi nơi, tài liệu được tóm tắt những cái quan trọng nhất, làm mình k bị hoang mang với 1 đống thông tư. Mình hài lòng nhất là có đội ngũ tư vấn 24/24 mọi thắc mắc trong quá trình học, mình được anh Việt Anh kèm môn kế toán, 1 thầy 1 trò luôn, a cực kỳ nhiệt tình luôn, cách a truyền đạt rất dễ hiểu nên điểm kế toán của mình rất hài lòng 8đ, môn thuế được chị Hồng Tươi kèm theo nhóm với 3 bạn được test đầu vào kiến thức tương đương nhau. Chị trẻ, giỏi và nhiệt tình lắm, môn thuế mình cũng rất vui với 6,2đ. Một lần nữa cám ơn Gonna, anh Việt Anh và chị Hồng tươi đã giúp mình xuất sắc vượt qua kỳ thi đại lý thuế này.
Cao Thị Nguyệt Trang
User premium 4 môn CPA ( đã pass năm 2019 )
mình đăng ký học trên gonnapass 4 môn kế toán mình thấy kiến thức cơ bản rất tốt, ngoài học ở đây mình có học bên vacpa nữa. Nhưng vì mình là kỹ sư nên phải đi từ gốc và mình thấy gonnapass cung cấp cho mình kiến thức cơ bản, rồi học online giúp mình tranh thủ tg được rất nhiều...
Đặng Thị Tuyết Lan
User premium môn Thuế - Đại lý Thuế ( đã pass năm 2018 )
Mình thấy cách học này rất hay nhớ lâu và hiểu được bản chất, học được mọi lúc mọi nơi, khi có thắc mắc thì được nhân viên trợ giúp, giảng viên hỗ trợ nhanh, giải thích dễ hiểu nhưng có một số lỗi chị cũng hay liên hệ với bên mình để sửa như đánh sai chính tả dẫn đến sai nội dung, tích nhầm đáp án đúng, hoặc một số nội dung chưa được cập nhập thay đổi, khi liên hệ bên mình update thay đổi luôn, nói chung mình thấy hài lòng và đã tiếp tục mua thêm những khóa học khác
Đặng Thị Thanh Hoa
User premium Đại lý Thuế ( Pass ngay lần đầu thi )
Là một kế toán mới chập chững bước vào nghề, từ khi biết đến website Gonnapass và app Gonnapass, tôi đã tích lũy được rất nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân. Đặc biệt, bắt đầu bước vào giai đoạn ôn thi Đại lý thuế, tôi mới thấy app Gonnapass tiện lợi biết chừng nào. Nhiều hôm đi làm về mệt hoặc đi đến những nơi không mang tài liệu bên mình, tôi vẫn có thể mở app ra để luyện các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi đa dạng, có đáp án giải thích dễ hiểu, ôn tập được mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên về phần bài tập, mong Gonnapass có thể đưa ra chương trình làm bài tập tự luận và có đáp án giải thích cặn cẽ để những kế toán mới như tôi có thể được tiếp cận rõ hơn cách làm bài thi đúng và hiệu quả.
Lương Thuý Hằng
User premium Đại lý Thuế ( đã pass năm 2018 )
Lựa chọn Gonnapass để học là 1 trong những quyết định đúng đắn của mình, phương pháp trên Gonnapass rất hữu ích trong việc giúp đỡ người học tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra các bạn tư vấn viên cũng rất nhiệt tình khi mình gặp vướng mắc trong khi làm bài cũng như ôn tập, tuy nhiên mình chỉ có một góp ý nhỏ là nhiều phần giải thích đáp án đúng cần chi tiết và rõ ràng hơn cũng như nên liên tục bổ sung/update ngân hàng câu hỏi phục vụ ôn tập

Có thể bạn muốn tham khảo?

Tỷ giá xuất hóa đơn ngoại tệ
Tỷ giá xuất hóa đơn ngoại tệ

Do nhiều bạn chưa nắm được tỷ giá xuất hóa đơn ngoại tệ, bài viết cập nhật một số nội dung quan trọng khi lập hóa đơn bằng ngoại tệ, thường được áp dụng khi xuất khẩu hoặc bán hàng vào khu phi thuế quan. Nội dung bài viết 1/...

You cannot copy content of this page